:: หน้าหลัก > รวมข่าวและกิจกรรม > KMUTT on people > นักศึกษาภาควิชาครุศาสตร์ไฟฟ้า มจธ. เข้าร่วมงานแถลงข่าวและแถลงกฎกติกาการแข่งขันหุ่นยนต์ ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย ประจำปี 2560

วันที่ : 16 มิถุนายน 2560
โดย : คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมฯ มจธ.

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2560 อาจารย์กัญญุมา จิตจำนอง อาจารย์ประจำภาควิชาครุศาสตร์ไฟฟ้า คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มจธ. นำทีมนักศึกษาภาควิชาครุศาสตร์ไฟฟ้า ตัวแทนประเทศไทย ในชื่อทีม MODFIRE@FIET และ ทีม MODFIRE@FIET 2017 เข้าร่วมงานแถลงข่าวและแถลงกฎกติกาการแข่งขันหุ่นยนต์ ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย ประจำปี 2560 (ABU Robot Contest Thailand Championship 2017) ณ อาคารอานวยการ 1 บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ซึ่งการแข่งขันดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะความรู้ ความสามารถในการออกแบบและประดิษฐ์หุ่นยนต์ของเยาวชนไทยในระดับอุดมศึกษา ช่วยสร้างเสริมประสบการณ์จากภาคทฤษฎี สู่ภาคปฏิบัติ และทีมที่ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายของระดับอุดมศึกษาได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันรายการ ABU Robot Contest 2017 เพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน ABU Robot Contest 2017 ณ ประเทศญี่ปุ่น ภายใต้เกมการแข่งขัน “ยุทธการ จานบิน” (The Landing Disc) มาร่วมลุ้น ร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้ทีม MODFIRE@FIET และทีม MODFIRE@FIET 2017 ให้ผ่านเข้ารอบ 32 ทีมอุดมศึกษาระดับประเทศในการแข่งขันหุ่นยนต์ ส.ส.ท. ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 17-18  มิถุนายน 2560  ณ MCC Hall ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน