:: หน้าหลัก > รวมข่าวและกิจกรรม > KMUTT on research > STI Forum and Outstanding Technologist

วันที่ : 31 ตุลาคม 2560
โดย : TMA

มูลนิธิส่งเสริมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับสมาคมจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) จัดงาน STI Forum and Outstanding Technologist Awards 2017 หัวข้อ Co-Creating the Future เพื่อให้ผู้บริหารระดับสูง นักธุรกิจ และสตาร์ทอัพ นำความรู้ไปปรับประยุกต์ใช้ พร้อมประกาศผลรางวัลนักเทคโนโลยีดีเด่น และนักเทคโนโลยีรุ่นใหม่ ประจำปี 2560 เพื่อเชิดชูเกียรติ และเป็นขวัญกำลังใจแก่นักเทคโนโลยีไทยที่มีผลงานโดดเด่นด้านการวิจัย โดยมี รศ.ดร.ศักรินทร์ ภูมิรัตน ประธานกรรมการมูลนิธิส่งเสริมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศผลและมอบรางวัล ซึ่งผลงานที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย แบ่งเป็น นักเทคโนโลยีดีเด่น 4 ผลงาน และนักเทคโนโลยีรุ่นใหม่ 3 ผลงาน โดยนักเทคโนโลยีดีเด่น ได้แก่ ศ.ดร.วิบูลย์ แสงวีระพันธุ์ศิริ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผลงานหุ่นยนต์เพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง และนักเทคโนโลยีรุ่นใหม่ ได้แก่ ดร.วิรัลดา ภูตะคาม สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ผลงานการค้นหาและจีโนไทป์เครื่องหมายโมเลกุลสนิปแบบทั่วจีโนมด้วยเทคโนโลยี Genotyping-by-sequencing (GBS) และทั้งนี้ ศ.ดร.สมชาย วงศ์วิเศษ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี นำเสนอผลงานอุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อนแบบท่อขดติดครีบเกลียว หนึ่งในผลงานที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในกลุ่มนักเทคโนโลยีดีเด่น

ข้อมูลข่าว pr kmutt