:: หน้าหลัก > รวมข่าวและกิจกรรม > KMUTT on spotlight > Formula Student ทีม BLACK PEARL IX: Ubiquitous คว้ารางวัลชนะเลิศประเภท OVERALL SCORE จากการเข้าร่วมแข่งขัน TSAE Auto Challenge 2017-2018

วันที่ : 25 มกราคม 2561
โดย : Formula Student

นักศึกษา Formula Student ทีม BLACK PEARL IX: Ubiquitous นำโดยนักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ภาควิชาวิศวกรรมเคมี ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ ภาควิชาวิศวกรรมระบบควบคุมและเครื่องมือวัด คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี คว้ารางวัลชนะเลิศประเภท OVERALL SCORE (881.35/1000คะแนน) จากการเข้าร่วมแข่งขัน TSAE Auto Challenge 2017-2018 รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน ณ ประเทศญี่ปุ่น

ทีม Formula Student ทีม BLACK PEARL IX: Ubiquitous ได้รับรางวัลในประเภทต่างๆ ดังนี้
รางวัลชนะเลิศ ประเภท OVERALL SCORE (881.35/1000 คะแนน)
รางวัลชนะเลิศ ประเภท Endurance Event
รางวัลรองชนะเลิศ ประเภท Fuel Efficiency
รางวัลรองชนะเลิศ ประเภท Skid Pad Event
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ประเภท Autocross Event
และรางวัลอันดับที่ 7 ประเภท Acceleration Event รางวัลชนะเลิศในการออกแบบ (best design) 150/150 คะแนน
รางวัลรองชนะเลิศ ในการผลิต (cost event) 43/100 คะแนน และ presentation หรือการวางแผนธุรกิจ ได้อันดับ 4 อีกทั้งยังได้รางวัลคะแนนรวมเป็นสูงสุด ในส่วนของ Static events

การแข่งขันจัดขึ้นเมื่อวันที่ 20-22 มกราคม 2561 ณ สนามปทุมธานี สปีดเวย์
จัดโดยสมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย